ปัสสาวะบ่อยแบบนี้ถือว่าเป็นกะเพาะปัสสาวะอักเสบไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้ 13 สัปดาห์ค่ะ มีอาการปวดปสว.บ่อย พอปสว.ก้อมีนิดเดียว ปริมาณสัก 1/4-1/2 ของที่เคยปกติ เดี๋ยวๆก็ปวดอีกค่ะ บางช่วงเวลาถ้าหลังจากดื่มน้ำเยอะๆ จะปสว.ทุกๆ10-15 นาที บางช่วงถ้าดื่มน้ำปกติก็ทุกๆ1-2 ชั่วโมงค่ะ เวลาปสว.จะไม่มีอาการแสบขัด แต่เวลานั่งๆยืนๆเดินๆบางทีมันจะรู้สึกถึงการมีอยุ่ของกะเพาะปัสสาวะอะค่ะ (ไม่ได้ตลอดเวลานะคะ แค่บางจังหวะ) หรือว่านี่เป็นอาการปกติ ที่มดลูกขยายไปเบียดกะเพาะปัสสาวะคะ

ถ้าปัสสาวะอับเสบ คุณแม่จะปวดแสบตอนฉี่คะ จากที่อ่านมาไม่น่าจะใช้ อย่าคิดมากคะ อาการคนท้องฉี่บ่อยปกติ