คนท้องลื่นล้ม ตอน 11w คือ อันตรายไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้ 11w คือลื่นล้มเมื่อเช้าในห้องนำแต่ไม่มีเลือดออก คนท้องลื่นล้ม จะเปนไรไหมคะ กังวล กลัวค่ะ

คนท้องลื่นล้มง่ายนะคะ เพราะสรีระร่างกายต่าง ๆ คุณแม่ต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าด้วยนะคะ ควรเลือกรองเท้าที่เหมาะกับคนท้องเพื่อรองรับน้ำหนักที่เพิ่มอย่างรวดเร็วและเพื่อความมั่นคงในการเดินจะได้ไม่อันตรายด้วย อีกอย่างเวลาจะนั่งเก้าอี้ ควรเช็คให้ดีก่อนนะคะ ว่าเก้าอี้แข็งแรงดี

ของเราเมื่อเดือนก่อนตกบันได 2 ขั้นค่ะ ลงมาเท้าขวาพลิก เดินไม่ได้ค่ะ แต่โชคดีที่ให้สามีรีบพาไปหาหมอเลย คุณหมอให้ X-ray ข้อเท้า หลังจากนั้นก็ไปซาวด์+ตรวจการเต้นของหัวใจ รออีก 1 ชม. โชคดีที่ลูกปกติดีค่ะ โชคดีที่มาเช็คก่อนได้ ถ้ามัวแต่กังวล อาจส่งผลกับลูกในท้องได้ค่ะ

ตอนท้องเเรกได้เดือนกว่าๆ เราเคยลื่นล้มในห้องน้ำก้นกระแทกค่ะ กระดูกเท้าแตกต้องเข้าเฝือกเลย โชคดีที่ไปหาหมอก่อนเลยรู้สึกโล่งใจว่าลูกไม่เป็นอะไร ตอนนี้ 4 ขวบกว่าแล้วค่ะ

ถือว่าอันตรายมากค่ะ แนะนำให้ไปพบหมอก่อนเลย แล้วก็ลองอ่านบทความนี้ไปด้วยค่ะ ว่ามันอันตรายยังไงบ้าง คราวหน้าจะได้ระมัดระวังให้มากขึ้นค่ะ https://th.theasianparent.com/pregnant-fall-down-risk/web-view

ตั้งแต่รู้ว่าเราท้อง เราเดินช้ามาก ช้าแบบไม่สนใจคนเดินตามหลังเลย ทั้งที่ก่อนท้องเราใจร้อน เดินเร็ว ทำอะไรเร็ว สามีบอกตอนนี้เดินยังกะคนแก่ แต่เราไม่แคร์ค่ะ

คนท้องลื่นล้ม ควรไปพบแพทย์โดยด่วนน่าจะดีที่สุดนะครับ เพราะไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องลูกในท้อง แต่ยังมีทั้งเรื่องกระดูกของคนท้องอีกและอีกหลาย ๆ อย่าง

ในกรณีทีท้องใหม่ ๆ แล้วคนท้องลื่นล้ม แนะนำให้ไปพบคุณหมอแต่เนิ่น ๆ เลยครับ

ถ้ากังวลก็ไปหาหมอค่ะ