มีคำถาม

ตอนนี้ท้องเกินสามเดือนแล้ว อยากทราบว่าสามารถไปขุดหินบุญหรือยังค๊ะ

ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล มีสัปดาห์ที่พยาบาลต้องมาแนะนำ แล้วสัปดาห์นั้น คอร์ดทำฟันค่ะ โรงพยาบาลให้ทำฟันฟรีค่ะ ขูดหินปูน ตอน 3 เดือน

เคยไปอุดฟันตอนสองเดือน เสียวฟันมากนอนเกร็งกลับบ้านมามีเลือดออกมานิดนึงค่ะ หมอนัดขูดหินปูนเลยว่าจะรอ 4 เดือนค่อยไปค่ะ

หมอแนะนำช่วงอายุครรถ์ 5-6 เดือนค่ะกำลังดีไม่อันตราย เมื่อวานไปขูดหินปูนมาท้อง 7 เดือนแร้วค่ะพึ่งว่างไป

ช้วงที่เหมาะสมคือช้วง4-6เดือนค่ะ บ้านนี้ไปทำตอนช้วง3เดือนกว่าหมอไห้กลับบ้านเลยไม่ทำไห้ค่ะ

หินปูนค่ะ ไม่ใช่หินบุญ หมอแนะนำให้ทำฟันในช่วงอายุครรภ์ 4-6 เดือนค่ะ

นี่เข้ามาดูเลยนึกว่าแม่ไปขูดเลขหาหวย 😂

ขูดหินปูนได้ตั้งแต่ 4เดือนขึ้นไปค่ะ

4-6เดือนค่ะ เราก็พึ่งไปทำมา

เข้า​ไปปรึกษา​หมอเลยค่ะ

4-7เดือนค่ะ ระยะปลอดภัย