ความเชื่อเรื่องตัดผม

ตอนนี้ท้อง 5 เดือน ผมยาวมากไป แห้งฟู อยากตัดผม แต่เจอคนแก่ทักว่าอย่าเพิ่งตัดตอนท้อง เพราะจะตัดลูกตัดอนาคตฃูก บ้านใหนมีความเชื่อเรื่องการตัดผมบ้างคะ

บ้านนี้ไม่มีความเชื่ออะไรพวกนี้เลยค่ะ มันไม่สมเหตุสมผล อีกอย่างการตัดผมให้สั้นลง ช่วยให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็ตัดค่ะเพราะมันร่วงเยอะมากๆทั้งทำสีตัดผม