ไม่รู้ว่าเจ็บเตือน หรือเจ็บจริง ควรไปหาหมอหรือรอดูอาการก่อนคะ

ตอนนี้ท้อง 35w +5d แล้วค่ะ ก่อนหน้านี้มีอาการท้องปั้นท้องแข็งประจำค่ะตั้งแต่เข้า 28w แต่ไม่ถี่มากวันละ 3-4 ครั้ง แต่วันนี้ตั้งแต่เช้า ท้องปั้นตลอดทุก 15-20 นาทีค่ะ ปั้นประมาณ 1 นาที ก็คลาย รู้สึกเหมือนปวดฉี่ตลอด แต่ยังไม่มีเลือด หรือ มูก อะไรออกมาเลยค่ะ ลูกก็ดิ้นเยอะปกติค่ะ ควรรอดูอาการก่อน หรือไปหาหมอดีคะ ท้องแรกเราเลยไม่รู้ว่ายังไงคือเจ็บท้องคลอดจริงๆค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำนะคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

ควรไปเพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์35วีค ไม่ใช่อายุครรภ์ที่ควรมีอาการแบบนี้ค่ะ