แม่ท้องน้ำหนักขึ้นน้อย

ตอนนี้ท้อง 32wแล้วค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นไม่ถึง10 โลเลยค่ะ ปกติมั้ยคะหรือต้องทานอะไรเป็นพิเศษมั้ย

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ (คุณแม่เรา ตอนท่านท้องเรา ท่านน้ำหนักขึ้นแค่ 10 โล แต่คลอดเราออกมา เราหนักเกือบ 5 โลค่ะ ในขณะที่คนอื่นๆน้ำหนักขึ้นกันเกือบ 20 โล แต่ลูกออกมาแค่ 2 โลกว่า - 3 โลกว่า จ้า)

5y trước

ขอบคุณนะคะ 😊😊

เราก็ขึ้นน้อยค่ะก่อนท้องน้ำหนัก54 ตั้งท้องแพ้ท้องถึง15วีคน้ำหนักลดเหลือ52 หลังจากหายแพ้แล้วน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆถึง26+2วีคหนัก58.5 ปัจจุบัน32+3วีคก็หนัก58.5ค่ะ เราบำรุงปกติกินปกติ แต่น้ำหนักตัวแม่ไม่ขึ้นค่ะพยาบาลดุนิดหน่อย แต่คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร เราก็ไม่รู้ว่าจะกินอะไรแล้วเหมือนกันให้น้ำหนักมันขึ้น😂

บ้านนี้ 31วีค 3วัน น้ำหนักเราขึ้นมา 6โล ส่วนลูกหมอตรวจเมื่อวานน้ำหนัก 2,000 กรัม เกินเกณฑ์ นิดหน่อยค่ะ ลองให้คุณหมอซาวด์ดูนะคะ

อย่าขึ้นเยอะเลยค่ะเสี่ยงเบาหวาน แถมหลังคลอดลดยาก เน้นอาหารมีประโยชน์ น้ำหนักลงลูกหรือตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

31 week ขึ้น 9 กิโลเอง ลุงหมอให้คุมน้ำหนัก ลดแป้ง เน้นโปรตีน น่ำหนักลูกก็ตามเกณฑ์ ปกติ ตอน 9 week น้ำหนักอยู่ที่ 58.3 😅

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้น้ำหนักขึ้น10กิโล ทั้ง2ท้อง บำรุงมากไปน้องตัวใหญ่เดี๋ยวคลอดยากค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ 😊 สบายใจขึ้นหน่อย กลัวน้องออกมาตัวเล็กไม่แข็งแรง ค่ะ😅

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นน้อย ถ้าคุณหมอบอกว่าลูกน้ำหนักดีก็สบายใจได้ค่ะ

คลอดตอน 39 week ก่อนท้องแม่หนัก 59 ท้อง39วีคหนัก 65 วันคลอดจริงหนัก 62.5 ลูกหนัก 3360 กรัม ช.

ดูน้ำหนักน้องนะคะ ส่วนมากแล้ว5-6โลลงที่น้อง นอกนั้นของแม่ล้วนๆเลยค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักแม่ขึ้นมา2โลตอนนี้น้องได้7เดือนน้ำหนักน้องตามเกณฑ์