น้ำหนักไม่ขึ้น

ตอนนี้ท้อง 21+3 week น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะแม่ๆ ก่อนท้อง 85 กิโล ตอนนี้ 82.2 มีวิธีทำให้กินได้เยอะขึ้นไหมค่ะ กลัวน้องตัวเล็กไม่แข็งแรง ปล.ท้อง2เพศชายจ้า 🥺🤰

น้ำหนักแม่ไม่ได้เป็นตัววัดน้ำหนักลูกน่ะค่ะ แม่น้ำหนักเยอะยุแล้วคุยกับคุณหมอค่ะเช็คให้ลูกน้ำหนักยุในเกณฑ์ก็พอค่ะ คลอดแล้วค่อยมาบำรุงข้างนอก เพื่อความปลอดภัยของแม่เองและลูกด้วยค่ะ

หมอได้บอกไหมคะ​ ว่าแม่ที่มีน้ำหนักเยอะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว​ ตอนท้องไม่จำเป็นต้องขึ้นเพิ่ม​ ให้ดูน้ำหนักลูก​ ไม่ใช่น้ำหนักแม่

แม่น้ำหนักเยอะอยู่นะคะ ถ้ารีบเร่งให้ขึ้นจะลงที่แม่ไม่ลงน้องนะคะ ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง85 เหมือนกันค่ะ แพ้ท้องลงไปเหลือ82-83 ตอนนี้7เดือน น.น ยุที่88คะ

เราก็ยังไม่ขึ้น 22วีค แม่หนัก70-71 แต่เด็กโตดี ก็ไม่ต้องกังวล

ดูที่น้ำหนักลูกค่ะ ไม่ใช่น้ำหนักแม่

กินอาหาร​หรือนมรสหวานค่ะคุณ​แม่

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ☺️❤️