ซื้อของ?

ตอนนี้ท้อง8จะ9เดือนเเล้ว อยากซื้อของมากๆเลยค้ะ เเต่ทางบ้านเราทางบ้านเเฟนเราเขาไม่ไห้ซื้อใว้เลยค้ะสักอย่าง เรารุ้สึกว่าท้าไห้ใส่เเบบที่ยังไม่ได้ซักลูกเราจะมีผื่นขึ้นไหม จะคันไหม เราสงสารลูก?

ต้องซื้อได้แล้วค่ะ ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวของใช้จิปาถะ บางโรงบาลเค้าไม่มีของพวกนี้ให้ถ้ามีก็คิดเงินค่ะ ถ้าเป็นโรงบาลตามสิทธิ์ด้วยโดนดุแน่ๆถ้าไม่เตรียมอะไรไปเลย ถ้ารอปวดท้องคลอดค่อยซื้อก็คงต้องใช้แบบไม่ได้ซัก

นี่จะปี2020แล้วนะคะยังจะเชื่ออะไรแบบนี้อีกหรอ หมอจะด่าเอานะคะถ้าไม่ซื้อตอนนี้จะเอาเวลาไหนไปซื้ออีกคะถ้าไปซื้อที่โรงบาลของจะสะอาดมั้ยมีแต่ฝุ่นลูกเป็นผื่นแพ้มาคนที่ห้ามซื้อน่ะมาเจ็บมาแพ้แทนลูกเรามั้ยคะ

ซื้อเถอะค่ะ คลอดมาซื้อทีหลังจะลำบาก แล้วอีกอย่างให้คลอดมาเราต้องเลี้ยงลูกเดี๋ยวคนอื่นไปซื้อให้แล้วจะไม่ถูกใจแม่เอาเน้ออออ คำโบราณคือคำโบราณ เชื่อได้แต่อย่าเชื่อขนทำให้ชีวิตเดือดร้อนหรือวุ่นวายทีหลัง

ซื้อเตรียมไว้ดีสุดเลยค่ะ😂เดี๋ยวจะมาลำบากช่วงหลังเอาค่ะ😅ตอนแรกบ้านนี้เขาก็ไม่ให้ซื้อแต่ความอยากซื้อไว้กว่าจะซักกว่าครบอีกค่ะ😂ตอนนี้ยังมีขาดนิดหน่อยค่ะอาทิยต์หน้าก็9เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ ฝั่งทางแม่เราไม่ให้ซื้อไม่รุ้เพราะอะไรคงเป็นคำเชื่อ แต่ทางฝั่งสามีเขาไม่ถือเพราะเป็นต่างชาติ แม่เเฟนซื้อของต้อนรับหลานอย่างดีค่ะ คุนเเม่ควรซื้อแล้วซักไว้จะดีมากน่ะค่ะ

บ้านแฟนเราก็ห้าม แต่แม่เราซื้อให้ ยิ่งผ้าอ้อมควรซื้ออย่างมากนะคะ จะได้รู้ว่าที่เราซื้อมาผ้านุ่มไหม เพราะเราเจอกับตัวเอง สั่งในเน็ตแล้วผ้าแข็ง ต้องซักหลายรอบมากถึงจะนุ่มค่ะ

บางเรื่องไม่ต้องเชื่อตามหมดก็ได้ค่ะแม่ ซื้อตอนที่เรายังเดินไหว เพราะน้องออกมาก็ต้องใช้เลย ไม่เตรียมอะไรเลย พอถึงวันคลอดจะวุ่นวายนะคะ คนอื่นซื้อของให้ก็ใช่จะถูกใจเราค่ะ

แอบซื้อเลยค่ะ แล้วเอาไปฝากไว้บ้านคนรู้จักบ้านเพื่อนก็ได้นะคะ ดีกว่าให้น้องใส่แบบไม่ซักแล้วถ้าคลอดก่อนกำหนดน้องไม่มีใส่แน่นอนค่ะ โดนหมอกับพยาบาลว่าให้แน่นอน

จำเป็นที่จะต้องเตรียมของใช้จำเป็นไส้ก่อนน่ะค่ะ ซักรีดเก็บไว้ไห้เรียบร้อย ทยอยซื้อค่ะ ตอนคลอดจะได้ไม่ลำบากน่ะค่ะ ถ้าที่บ้านถือก็เเอบซื้อมาไว้ก็ได้น่ะค่ะ

ซื้อเตรียมตั้งแต่รู้เพศลูกเลยค่ะ ทางบ้านก็ห้ามเราก็ให้เหตุผลไปแล้วคลอดใครจะไปซื้อและซักให้เรา เริ่มทะยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือนจนตอนนี้ 8 เดือนครึ่งแล้วค่ะ