ท้อง7เดือนไอหนักมาก

ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้วค่ะทั้งไอ ทั้งหวัด กินยาได้ตามปกติใช่ไหมค่ะ ไอจนเจ็บซี่โครงไปหมด มีผลต่อน้องไหมค่ะใครรู้ แล้วต้องทำไงจะเป็นไข้หวัดใหญ่หรือเปล่า ?

1 Trả lời

ถ้าไม่มีไข้ขึ้นสูง อาจเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา หมอเคยบอกว่ากินพาราเซตามอลได้ค่ะ แต่ตอนเราเป็นหวัด มีอาการไอ มีเสมหะ เราไม่กินยาเลย เราเน้นจิบน้ำอุ่นทั้งวัน แล้วก็พันผ้าพันคอให้คออบอุ่นอยู่ตลอด นอนพักเยอะๆ กินผลไม้ที่มีวิตามินซีทุกวัน ใช้เวลา 2 อาทิตย์ก็หายค่ะ คนท้องเป็นหวัดจะหายช้ากว่าคนทั่วไป เอาใจช่วยนะคะ ปล.เวลาไอเราจะรีบงอเข่า มันช่วยให้ท้องไม่กระเทือนมาก ลองดูนะคะ