กรดไหลย้อน

ตอนนี้ท้อง5เดือนค่ะเป็นกรดไหลย้อนทำอย่างไงถึงหายค่ะ #ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

กรดไหลย้อน ทานกาวิสคอนได้ค่ะ ส่วนคำแนะนำในการใช้ชีวิตประจำวันให้ห่างไกลจากโรคนี้ คือ 1. รับประทานให้น้อยลงแต่บ่อยขึ้น ... 2. หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่เพิ่มการหลั่งกรดในกระเพาะ ... 3. ไม่เข้านอนทันทีหลังรับประทานอาหารเสร็จ ... 4. นอนยกหัวสูง ... 5. ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม ... 6. ไม่สวมเข็มขัด หรือเสื้อผ้าที่รัดแน่นบริเวณเอว ... 7. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ... 8. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ทุกชนิด

5y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

คุณแม่กินยาชื่อ กาวิสคอนได้ค่ะ ขวดสีชมพู เป็นยาที่แม่ท้องทานได้ แล้วก็งดอาหารรสจัด ทานอาหารให้ตรงเวลา ไม่นอนทันทีค่ะ กินยาไม่หานทันที ต้องใช้เวลารักษาหน่อยนะค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ