ขอคำแนะนำเรื่องอาหารเสริมวิตามินบำรุงครรภ์

ตอนนี้ท้อง5เดือน ควรทานอาหารเสริมหรือวิตามินอะไรบ้างไหมค่ะ นอกจากยาบำรุงครรภ์กับแคลเซียมที่หมอให้ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ช่วงตั้งครรภ์เป็นช่วงเวลาที่สุ่มเสี่ยงนะคะกินสุ่มสี่สุ่มห้ามากไม่ได้ แนะนำให้กินยาบำรุงที่หมอให้หมอให้ครบ และกินอาหารให้หลากหลายครบ5หมู่ ดื่มนมจืดให้หลากหลาย งดอาหารรสจัดของดิบ ของหวานมัน แอลกอฮอล์ กินแต่ของดีมีประโยชน์แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ