ท้อง4เดือน

ตอนนี้ท้อง4เดือน16w มีภาวะความดันสูง มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้างค่ะ ไม่ให้ความดันสูง

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็ม ทานยาตามที่หมอสั่ง ไม่เครียด พักผ่อนเยอะๆคะ

อย่าเครียด​ พักผ่อนเยอะๆห้ามนอนดึก​ และก็งดทานเค็มคะ

ไม่เครียด หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มค่ะ

แม่ต้องไม่เครียดค่ะ