จะทำหมันผ่าหรือคลอดเองดีค่ะ

ตอนนี้ท้อง27สัปดาห์+1ท้องนี้ท้อง2แล้วค่ะท้องแรกคลอดเองธรรมชาตินับว่าคลอดง่ายค่ะ...แต่ท้องนี้คลอดแล้วจะทำหมันเลยอยากขอความคิดเห็นของแม่ๆหน่อยค่ะว่าผ่าคลอด+ทำหมันเจ็บไหม?ค่ะแล้วถ้าคลอดธรรมชาติเสร็จ+ทำหมัน?อันไหนจะเจ็บน้อยกว่ากันข้อดีและข้อเสียมีอะไรบ้างค่ะ...

1 Trả lời

บ้านนี้ก้34 week ละค่ะ ตั้งใจจะทำหมันเหมือนกัน ทีแรกวางแผนขอหมอผ่าคลอด+ทำหมัน จะได้เจ็บทีเดียว แต่.. คุนหมอบอกให้ใจเย็นๆ แกเชียร์ให้คลอดเองค่ะ แล้วอีกวันค่อยทำหมัน ด้วยเหตุผลว่า แผลทำหมันมีนิดเดียวตรงใต้สะดือ และเวลาทำไม่นาน ประมาณ 20นาที ละก้ไม่เจ็บ แต่ถ้าจะผ่า แผลก้จะยาวหน่อยนะ 😭

4y trước

เราก็กังวล และกลัวไปหมด แต่ของเราเคยผ่าคลอดท้องแรก