เจ็บคอทานยาอมแก้ไอได้มั้ยคะ

ตอนนี้ท้อง11wมีอาการไอและก็เจ็บคอมาก อยากทราบว่าสามารถทานยาอมแก้ไอได้มั้ยคะ กลัวเป็นอันตรายกับลูก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราไอเป็นอาทิตย์เลยค่ะกลางคืนแทบไม่ได้นอน ตอน 16 w ไปหาหมอ รพ.ให้ยามากินแล้วก็ยาแก้ไอมะขามป้อม กังวลกับการกินยามากๆ เลยถามคุณหมอที่เราฝากครรภ์ด้วย หมอไม่ให้กินสักตัวเลยค่ะ ใช้ความอดทนล้วนๆเลยค่ะ จิบน้ำบ่อยๆ เอานะแม่

ไตรมาสแรกคุณหมอไม่ค่อยอยากมห้ถามยาเยอะ จิบยาแก้ไอได้ค่ะ เป็นเหมือนกันเกือบเดือน พยายามกินน้ำเยอะๆ บวกกับโรยเกลือใส่คอกับจิบน้ำอุ่นทุกเช้า หายไวจ้า

เราถามคุณหมอ คุณหมอบอกซื้อยาอมหรือยาพ่นคอมาใช้ได้ค่ะ เราก้อเป็นอยู่ไอหนักมาก

ใช้ยาอมได้คะ เราก็อม เป็นมา1อาทิตแล้ว เมื่อไหร่จะหายก้ไม่รู้😪