น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ

ตอนนี้ตั้งท้องได้12 Wแล้วค่ะแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยมีผลต่อเด็กในท้องมั้ยค่ะ

ไม่ต้องห่วงแม่ ถ้าแม่กินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ขึ้นไม่เป็นไร เดี๋ยวช่วงท้ายๆจะขึ้นเอง ของแม่ตอนคลอดหนักขึ้นมา 8 โลเอง ลูกคลอดออกมา 2700กว่า ก็พอได้นะ😄

ปกติค่ะ มาพุ่งเดือน5 หาหมอรอบหน้าซาวด์แล้วถามคุณหมอนะคะว่าน้ำหนักน้องดีไหม ถ้าปกติก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักแม่ค่ะ บำรุงเนื้อนมไข่ไปนะคะ

ปกติค่ะ ไตรมาสแรกแม่บ้านนี้ นน ลดค่ะ ไม่มีผลกับเด็กค่ะ พอไตรมาส2 น้ำหนักก็ค่อยๆขึ้นค่ะ ตอนนี้ไตรมาส3 รู้สึกจะหยุดปากไม่ค่อยได้แล้วค่ะ😄

ไม่สบายใจ ก็ปรึกษาคุณหมอเลยจ้ะ คุณหมอจะปนะนำวิธิการดูแลตัวเอง อาหารการกินที่ถูกวิธีให้กับคุณแม่ได้ค่ะ

12วีคเหมือนกันคะ นน.ไม่ขึ้น แต่ไม่กังวลใจคะเพราะเราทานแต่อาหารที่มีประโยชน์

ดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ บ้านนี้ก็ลดช่วงไตรมาสแรก หมอบอกไม่เป็นไรค่ะ

ไม่มีผลกับเด็กค่ะ ให้เน้นน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอ

ปกติค่ะแม่ นน.จะขึ้นเร็วมากปลายๆไตรมาสสอง ไตรมาสสาม

ไตรมาสที่3นน.จะมาเยอะแบบไม่ทันตั้งตัวเลยค่ะแม่

ปกติค่ะ บ้านนี้มาขึ้นตอน 20 w ไปแล้ว