ตะคริว

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 24+3วีคแล้วค่ะ กลางคืนสองคืนมานี้ ตะคริวกินที่น่องขาคืนล่ะ 2-3 ครั้ง แบบนี้อันตรายต่อคนท้องไหม. แล้วสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ. หนูทรมานมากปวดขาสุด

1 Trả lời

ร่างกายขาดแคลเซียมค่ะ ทานแคลเซียมที่หมอให้ทุกวันหรือทานอาหารที่มีแคลเซียมเสริมเข้าไปด้วยค่ะ อย่างเช่น นม ผักใบเขียว ปลาเล็กปลาน้อย โยเกิร์ต ช่วยได้ค่ะ