ยาแอสไพริน

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 13+5​วีคแล้วค่ะ​ คุณหมอเริ่มให้ยาแอสไพรินมา​ แต่หน้าซองไม่ได้ระบุว่าให้กินช่วงเวลาไหน​ สอบถามแม่แม่ที่ได้ยาแอสไพรินมากินช่วงเวลาไหนคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตอนแรกที่คุยกับหมอ หมอให้กินก่อนนอนคะ พอตอนไปรับยาเภสัชกรแนะนำให้ทานหลังอาหารทันทีคะ จะตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ได้ เพราะตัวยาจะกัดกระเพาะคะ เรากินหลังอาหารเย็นทันทีเลยคะ

ของเค้ากินหลังอาหารเช้าค่ะ

กินทันทีหลังอาหารเช้าคร่า

ช่วงเช้าหลังอาหารค่ะ

ของเรากินก่อนนอนค่ะ

กินกี่เม็ดค่ะ