แอบกังวลค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 10+5ค่ะคุณหมอบอกว่า แม่มีพาหะธาลัสซีเมีย ตอนนี้รอผลเลือดของพ่อ (แต่พ่อไม่น่ามีพาหะ90%ค่ะเพราะพ่อแม่แฟนไม่มีใครเป็นเกี่ยวกับพวกนี้) หนูกัลวลมากๆเลยค่ะ กลัวลูกไม่แข็งแรง พ่อแม่บ้านไหน เป็นพาหะแล้วลูกแข็งแรงบ้างคะ

ตัวเราเป็นพาหะค่ะแต่เป็นแบบที่ไม่รุนแรง ส่วนสามีไม่เป็น แต่ถ้าเป็นทั้ง2ฝ่ายคุณหมอจะมีวิธีตรวจเจาะลึกลงไปอีกค่ะว่าจะส่งผลถึงลูกไหม คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ คิดว่าสามีไม่น่าเป็นหรอกค่ะ เพราะทางบ้านเขาไม่มี%

7mo trước

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🙏

บ้านนี้ตรวจเจอพาหะทั่งพ่อและแม่แต่ไม่รุนแรงไม่ลงลูกตอนรอฟังผลแอบลุ้นอยู่เหมือนกันว่าผลจะออกมาเป็นยังไงสรุปรอดค่ะแม่ไม่ต้องห่วงน่ะค่ะถ้าพ่อไม่มีพาหะน้องก้อรอดค่ะสู้ๆค่ะ

7mo trước

ขอบคุณมากๆนะคะ