ปวดท้องน้อย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้6เดือนค่ะ มีอาการปวดถี่ๆบริเวรท้องน้อย เหมือนปวดประจำเดือน. หรือเปนเพราะเรายืนทำงานทั้งวันค่ะ

ใช่ค่ะการยืนนานๆหรือเดินบ่อยๆจะทำให้เกิดอาการท้องแข็งค่ะถ้าเป็นบ่อยๆจะทำให้ร่างกายคิดว่าใกล้คลอดแล้วค่ะนั่นก็คือเจ็บท้องเตือนแหละค่ะ คุณแม่ต้องงดเดินหรือยืนนานๆบ้างนะคะเพราะจะอาจจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

อาจเป็นได้คะ ถ้ายืนนานๆ เดินเยอะ ไม่หายปรึกษาหมอคะ จะได้สบายใจคะ