ตั้งครรภ์36+5week

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้36+5weekแล้วเมื่อกี้นั่งอยู่บนที่นอนแล้วมีแบบนี้ออกมาคืออะไรหรอคะมีอาการปวดหน่วงท้องน้อยแล้วก็ปวดร้าวช่วงก้นค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตั้งครรภ์36+5week

สวัสดีค่ะ อาการปวดบริเวณท้องน้อย เกิดจากมดลูกมีการขยายตัวใหญ่ขึ้นอาจจะมีเลือดมาเลี้ยงบริเวณนี้มากขึ้น ทำให้มดลูกบวม มักเกิดในสัปดาห์ที่ 36 ขึ้นไปเพราะมดลูกมีการเคลื่อนต่ำลง บางคนอาจจะปวดตึงบริเวณอวัยวะเพศ หรือลามไปบริเวณขาหนีบด้วยค่ะ วิธีแก้อาการปวดหน่วงบริเวณท้องน้อยสำหรับแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่ควรนอนนิ่ง ๆ หรือนั่งพัก รอจนอาการปวดท้องน้อยทุเลาลง ขณะนั่ง ควรยกขาขึ้นให้สูง จะทำให้เลือดลมไหลเวียนดี ช่วยลดอาการปวดท้องน้อยได้ ออกกำลังกายเบา ๆ หรือโยคะเพื่อให้กล้ามเนื้อหน้าท้องและหลังแข็งแรง จะช่วยลดอาการปวดท้องน้อยได้ หากยังไม่ดีขึ้นรีบไปพบแพทย์เพื่อคลายความกังวนนะคะ^^

เป็นมูกค่ะแม่​ ท้องแก่ส่วนมากจะมี​ สังเกตุอาการ​ต่อค่ะถ้ามีมูกเลือด​ หรือปวดท้องถี่ค่อยไป​ ร.พ.​

ตอนนี้มาโรงพยาบาลแล้วค่ะหมอตรวจภายในบอกปากมดลูกเปิด1เซนให้แอดมิดนอนรอดูอาการค่ะ

2y trước

สู้ๆนะคะคุณแม่

มูกขาว แต่ถ้ามูกเลือด ปวดถี่ทุก5นาที น้ำเดิน เตรียมไปคลอดจ้ะแม่

สังเกตอาการค่ะแม่ ถ้าปวดท้องถี่ขึ้นต้องรีบไปโรงบาลค่ะ

2y trước

ตอนนี้ปวดเหมือนอยากจะอึแต่พอไปเข้าห้องน้ำแล้วมันไม่อึอ่ะคะแม่

ถ้าแม่ไม่สบายใจลองไปหาหมอได้เลยนะค่ะ