34+ ลูกไม่ค่อยดิ้นแต่วันนึงเกิน10ครั้งปกติมั่ยคะแม่ๆ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้34+แร้ว บางวันลูกดิ้นดีคะ บางวันดิ้นน้อยมากๆ แต่ก้อเกิน10ครั้งต่อวันคะ ปกติมั้ยคะเเม่ๆ

ปกติค่ะ เป็นเหมือนกัน ที่หมอแนะนำมานะคะ หมอบอกว่า เรานับเป็น 3 เวลาก็ได้ค่ะ เช้า เที่ยง เย็น นับหลังอาหาร 1 ชม. ทั้งสามเวลาเลยค่ะ ถ้าหากว่า ใน 1 ชม. ลูกดิ้นประมาน 3-4 ครั้ง ให้เอา ทั้งสามเวลาที่นับการดิ้นมารวมกัน หากเกิน 10 แม่ก็ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ มดลูกแม่ขยายเต็มที่แถมยังใกล้คลอดแล้ว น้องขยับตัวลำบาก หรือบางทีน้องอาจจะหลับ แม่ลองหาวิธีกระตุ้นน้องดูค่ะ

10mo trước

ค่ะแม่ อย่ากังวลเกินไปน้าา ถ้าหาก น้องไม่ดิ้น คือแบบไม่ดิ้นเลยจริงๆ แม่ควรไปหาหมอให้เขาอัลตร้าซาวด์เช็คดูลูกนะคะ

ปกติค่ะแม่ แค่เกิน 10 ครั้งใน 1 วันคือปกติแล้ว น้องอาจจะดิ้นน้อยแต่แม่ก็นับน้องดิ้นเป็น 3 เวลาก็ได้ค่ะ เช้า เที่ยง เย็น ถ้าดิ้น 3-4 ครั้งเป็นไปได้ว่าน้องอาจจะหลับ แล้วถ้า ดิ้น 3-4 ครั้งในช่วงเช้าหรือเที่ยง ให้เอามารวมกับตอนเย็นค่ะ ว่าทั้งวันที่นับ มันเกิน 10 มั้ย ถ้าเกินคือ สบายใจได้ค่ะแม่ น้องปกติ

เกิน10ครั้งปกติค่ะยิ่งใกล้คลอดน้องยิ่งดิ้นน้อย พยายามเปิดเพลง จิ้มท้องเล่น กินน้ำเย็น เอาน้ำแข็งลูกหรือกินผลไม้ ของหวานเพื่อกระตุ้นให้น้องดิ้นนะคะ

ปกติค่ะแม่ แต่ก็ต้องให้ถึง10ครั้งต่อวันค่ะ ยิ่งอายุครรภ์เยอะพื้นที่ให้ดิ้นน้อยลง บ้านนี้เคยกังวลค่ะ น้องจะมีแค่ขยับตัวกับสะอึก ที่รู้สึกชัดๆค่ะ

10mo trước

ใช่คะเเม่สะอึกวันนึง2-3ครั้งเรยคะ

37+ อิแม่หัวใจจะวายลูกไม่ดิ้น3-4ชม.หลังจากกินข้าวเย็น น้องแกล้งแม่น้องหลับลึกไปหน่อยกวนอยู่ครึ่งชั่วโมงกว่าจะดิ้น

10mo trước

แกล้งแบบนี้ใจหายมากนะเเม่😂

34+เหมือนกันค่ะรู้สึกลูกดิ้นน้อยลง แต่วันๆนึงก็เกิน10ครั้งค่ะ แต่ก็ต้องคอยสังเกตุ คอยกระตุ้นให้ลูกดิ้นค่ะ