ออกงานไปเลี้ยงลูก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้25+wk ทำงานอยู่ต่างจังหวัด อยู่คนเดียวเปนแม่เลี้ยงเดี่ยว ขับรถมอไซค์ไปทำงานหยุดเสาร์อาทิตย์ ได้เงินเดือนช่วงที่ท้องอยู่ประมาณ 7000บาท ค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ในนี้หมด ค่าหอค่ากิน ค่าหาหมอ. กำหนดคลอดเดือนมีนา ต้องอยู่อย่างนี้ไปอีก2-3เดือน พ่อกับแม่อยากให้ลาออกจากงานกลับไปอยู่บ้าน. ที่บ้านมีธุรกิจเล็กๆพอได้กินได้ใช้ กับทำไร่ทำนาเมื่อถึงฤดูกาล ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำยังไงดี. ใจหนึ่งก็อยากกลับไปบ้านเพื่อที่จะได้เลี้ยงลูกซักปี2ปีค่อยมาหางานทำใหม่ เพราะถ้าลาคลอดได้แค่3เดือน ก็ต้องห่างลูก สงสารลูกไม่มีพ่อแล้วแม่ยังทิ้งมาทำงาน

1 Trả lời

ถ้าแบบนี้ คิดว่าออกจากงานกลับบ้านก่อนดีกว่าค่ะ อย่างน้อยก็ยังมีพ่อแม่ ญาติพี่น้องช่วยเลี้ยงลูกค่ะ เพราะบอกเลยว่าช่วง 3 เดือนแรกคุณแม่จะเหนื่อยมาก ๆ ยิ่งเลี้ยงเดี่ยวแล้วด้วย กลับไปบ้านยังมีคนช่วยค่ะ พอลูกโตกว่านี้สักหน่อยค่อยกลับมาทำงานก็ได้ค่ะ.