ทำยังไงดีคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้21สัปดาห์แล้วแต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เลยค่ะติดประกันสังคมของบริษัทกลัวใช้ไปแล้วพอประกันหมดต้องจ่ายเองเต็ม

รีบฝากนะคะ ฝากที่ไหนก็ได้ คลีนิกหรือโรงพยาบาลก็ได้ค่ะ เพราะอายุครรภ์เริ่มเยอะเราพลาดตรวจอะไรหลายๆอย่างเลย เราก็ใช้ประกันสังคมอยู่อีกจังหวัดนึง และตอนนี้เราย้ายมาทำงานอีกที่ เราก็ทำเรื่องย้ายมาอีกจังหวัดตอนนี้ก็ใช้สิทธิประกันสังคมตรวจครรภ์ทุกเดือนนะคะ ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลยค่ะ เราฝากตอน7สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้เราก็21W ฝากไวดีที่สุดไม่พลาดการตรวจอะไรหลายๆอย่างด้วยนะคะ แนะนำให้แม่รีบฝากนะคะ จะได้ทานยาบำรุงที่โรงพยาบาลให้ด้วยค่ะ

ออกจากงานกี่เดือนคะ หลังออกจากงานยังใช้ได้อีก6เดือน ถ้าแม่กลัวหมด ทำบัตร30เผื่อไว้เลยคะ พอประกันหมอก็ใช้บัตร30ต่อเลย

4d trước

ใช่คะ ทำไว้เลยพอหมดก็เช็คสิทธิ์ที่อนามัยก็ได้คะ วันไหนที่มีนัดจะได้ใช้เลย

ควรไปนะคะ ไหนจะตรวจเลือด / ซาวน์น้อง / ฉีดวัคซีน มันสำคัญมากๆนะคะ ด้วยความเป็นห่วงนะแม่ 💗

เเสดงว่าคุณเเม่ ยังไม่คัดกรองดาวซินโดมหรอค่ะ

ประกันสังคมเก็บบิลเบิกทีหลังได้ค่ะ

ฝากฟรีรัฐได้ค่ะ

1t trước

ประกันสังคมเหมือนจะเอาบิลมาเบิกทีหลังได้นะ ฝากไปก่อนแม่ที่ไหนก็ได้อายุครรภ์ตอนนี้พลาดตรวจอะไรไปเยอะแล้ว