ลูกดิ้นตอนกี่วีค

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้17w4dวันเเล้วค่ะ รู้สึกเหมือนลูกตอดๆเหมือนเขาขยับตัว วันละ2-4ครั้ง ไม่รู้ว่าใช่หรือป่าว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ติดพวกแปปซี่น้ำอัดลมมากตั้งเเต่ยังไม่ท้องพอท้องก็พยายามงดเเล้วนะคะเเต่มันอดไม่ได้จริงๆยิ่งวันไหนร้อนๆก็คือดื่มวันละ1-2ขวดเล็ก จะส่งผลอะไรต่อลูกไหมคะ?

ถ้าท้องแรกจะประมาณ 20-24 week ค่ะ ถ้าท้อง 2 เร็วหน่อยประมาณ 18-20 week ค่ะ ส่วนเรื่องน้ำอัดลมทานได้ค่ะแต่ในปริมาณที่น้อยมากๆจิบให้พอหายอยากแต่ถ้างดได้ก็งดเลยค่ะ เราเองก็เป็นคนติดน้ำอัดลมเหมือนกันค่ะ แต่จะจิบนิดเดียวประมาณสัปดาห์ละครั้ง ตอนนี้ท้องได้ 10 week ค่ะ

ของเราท้องแรกรู้สึกเหมือนปลาตอดตั้งแต่16w ค่ะ พอมาตอน 17w ลูกตอดแรงขึ้น เห็นหน้าท้องเป็นคลื่นน้อยๆเลยค่ะ น่าจะขึ้นอยู่กับหน้าท้องของแต่ละคนด้วย ถ้าหน้าท้องบางอาจจะรู้สึกได้ไว

น่าจะน้องตอดนะคะแม่ บ้านนี้ท้อง2 น้องตอดครั้งแรก 15w ค่ะ ส่วนเป๊ปซี่ ดื่มมากเสี่ยงเบาหวานค่ะ คนท้องเป็นเบาหวานง่าย ดื่มได้แค่พอหายอยากจ้า

น้ำอัดลมจิบ ๆ พอค่ะวันละกระป๋อง/ขวดคือเยอะมากแล้ว มันมีแต่น้ำตาล คนท้องเป็นเบาหวานง่ายต้องระวังนะคะแม่

บ้านนี้ติดตอน17w 18เริ่มแรง ตอนนี้20+6ดิ้นเก่งมาก น่าจะแล้วแต่หน้าท้องคนนะคะว่าบางหรือหนา

งดน้ำอัดลมได้งดนะคะ มันจะทำให้แคลเซียมลดลงค่ะ ทำให้กระดูกแม่ไม่แข็งแรงค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก รู้สึกว่าดิ้นจริงๆจังๆช่วง 18w ค่ะแค่ แต่ถ้าเป็นแบบตอดๆก็ 14w

เราก็กินอยู่เหมือนกันน้ำอัดลมขาดไม่ได้ถ้าได้กินเเล้วชื่นใจมาก

16 w รู้สึกเหมือนปลาตอด เหมือนกันค่า 5555 เท้าน้อยๆ กำลังโต

บ้านนี้ลูกเริ่มตอด​ ตอน18week. เริ่มรู้สึกว่าดิ้นตอน21week