เสียดท้องน้อย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้10w5dayบางทีนั้งทำงานแล้วมีอาการเสียดท้องอยากทราบว่าจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

1 Trả lời

จุกเสียดเพราะแก๊สที่เพิ่มมากขึ้น การเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนเพศหญิงProgesterone ทำให้เกิดแก๊สได้ง่ายสำหรับแม่ท้อง เพราะการเดินทางของอาหารนั้นช้ากว่าปกติ และค้างอยู่ในกระเพราะอาหารนานขึ้น อาการของแม่ท้องจะรู้สึก จุกเสียด แน่นท้อง ทำให้แม่ท้องอึดอัด แต่ไม่เป็นอันตรายค่ะ