ถามแม่ๆน่อยจ้า

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6เดือน ลูกกลับหัวแล้ว คือสงสัยทำใม 6เดือนกลับหัวเร็วจัง แม่ๆบ้านไหนลูกกลับหัวตอนกี่เดือนคะ

1 Trả lời

ปกติเด็กจะกลับหัวขึ้นลงได้ตลอดคะ จนใกล้คลอดจะเริ่มเอาหัวลงเชิงกราน  ถ้าเด็กเอาหัวลงเชิงกรานแล้วก็มีโอกาสคลอดธรรมชาติได้ค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัยด้วยว่าจะคลอดเองได้หรือไม่ เช่น เด็กตัวใหญ่ ปากมดลูกเปิดน้อย รกพันคอ รกเสื่อม ฯลฯ

5y trước

อ้อคะ ขอบคุณมาก คะ พอดีสงสัย ไปรพ หมอไม่บอกอะไร วันนี้ไปอนมัยหมอบอกน้องกลับหัวเลย งง คะ