ซาว 30 สัปดาห์ หมอบอกแขนขายาว

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 30 สัปดาห์ ไปซาวมา หมอบอกน้องแขนขายาว คือ ยาวกว่าอายุครรภ์ไป 2 สัปดาห์ เรากับแฟนเป็นคนตัวไม่สูงมาก หมอบอกแบบนี้ดีหรือไม่คะ มีใครที่คุณหมอบอกแบบนี้บ้าง แล้วน้องออกมาสมส่วนดีมั๊ยคะ

ถ้าบอกแบบนี้คือน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์จ้า ไม่มีอะไรน่าห่วง ไม่มีภาวะแทรกซ้อนอย่างอื่นใช่มั๊ยคะ อย่างเบาหวาน

6y trước

ถ้าเตงจะคลอดเอง ต้องควบคุมอาหารแล้วจ้า เพราะถ้าเด็กตัวใหญ่เกินเกณฑ์ จะต้องผ่าออกจ้า คลอดจะลำบากมากๆเพราะแม่ตัวเล็ก เชิงกรานอาจจะขยายได้ไม่มากนัก

ทางบ้านใครสูงหรือพันธุกรรมอาจมีคนสูงมากหรือป่าวค่ะแม่

ดูในใบซาว กระดูกขา 32w. แต่ครรภ์จริง30w. แต่นน.29w. เองค่ะ

หมอว่าอย่างไรบ้างค่ะ

6y trước

ตอนไปซาวหมอไม่ว่าอะไรค่ะ เราแค่กังวลกลัวไม่สัมพันธ์กับอายุครรภ์