ขาบวม เท้าบวม

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 27 สัปดาห์แล้วคะ ขาและเท้าบวม มีแต่คนบอกคะ มีแม่ๆท่านไหนขาและเท้าบวมไหมคะ #บวมเหมือนคนใกล้คลอดเลยคะ

เคยเป็นค่ะ แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว คุณหมอแนะนำอย่านั่งเป็นเวลานาน ให้เปลี่ยนอิริยาบทบ่อยๆ ทานน้ำสะอาดมากๆ 1.5-2 ลิตรต่อวัน งดอาหารเค็ม และเมื่อถึงบ้านให้พยายามนอนยกขาสูง ให้สูงกว่าระดับหัวใจ แล้วอาการจะดีขึ้นนะคะ ทำตามหมอแนะนำแล้วดีขึ้นเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

พยายามอย่านอนงายมากเกินไป แล้วก็อย่านั่งห้อยเท้านานๆค่ะ เพราะเลือดมันจะไม่ไหลเวียน ปรึกษาหมอมาอีกทีนะค่ะ เพราะเคยเป็นเหมือนกัน

บ้านนี้ก็บวมค่ะเวลานั่งนานๆแปบๆก็หาย ถ้าบวมตลอดผิดปกติ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอนะคะ เพื่อความสบายใจของคุณแม่ค่ะ

5y trước

หน้าจะเป็นเพราะนั่งนานๆเหมือนบ้านนี้ค่ะ

ถ้าไม่สบายใจไปหาหมอนะคะคุณแม่ หมอจะให้คำปรึกษาเรา หรือถ้าเป็นอะไรจะได้รักษาแก้ไขทันเนอะ

5y trước

ไปหาหมอแล้วคะหมอบอกปกติคะ ตอนรี้ไม่บวมแล้วคะ

บวมจ้ากดแร้วยุบเรยค่ะ เป็นถึง3รอบแต่น้องดิ้นปกตจ้า ตอนนี้35+1w

ตอน 27 วีค บ้านนี้ไม่บวมค่ะคุณแม่ ตอนนี้ 30 วีคแล้วก็ไม่บวมค่ะ

บ้านนี้บวมค่ะ ความดันสูง สรุปเริ่มอาการคันเป็นพิษค่ะ30w

ลองปรึกษาหมอนะคะ บ้านนี้เริ่มบวมตอน9เดือนค่ะ

เท้าบวมส่วนมากความดันกับน้ำตาลขึ้นค่ะ

ต้องบวมทุกคนไหมคะบ้านนี้ 35 wแล้วไม่บวมเลยค่ะ