ผื่นคันขึ้นทั่วท้อง มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ?

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 23 w แล้วค่ะ ผื่นคันคล้ายๆสิวนี้พึ่งมาวันที่ 2 วันแรกแค่2-3 เม็ด แต่พอวันที่สองรามขึ้นและคันมากค่ะ พยายามไม่เกา มีใครทราบสาเหตุมั้ยคะ อ่านในเน็ตบอกว่าเพราะหน้าท้องขยาย มีใครเคยเป็นแล้วอีกนานมั้ยคะกว่าจะหาย

มันมีหลายสาเหตุ อาจจะอากาศร้อน หรือแพ้น้ำยาซักผ้า ประมาณนี้ค่ะแม่

5y trước

ไม่แน่ใจว่าวันก่อนอาบน้ำอุ่นติดต่อกัน มีส่วนมั้ยนะคะ

ตอนเรา ขึ้นที่หน้าอกค่ะ น่าจะเป็นเพราะฮอร์โมนมั้งคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ แต่สิวที่หน้าหรือกน้าอกไม่ขึ้นเลย