ท้องแรกแม่ๆมีน้ำนมกันเมื่อไหร่คะ 😅

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 36 วีคแล้ว ยังไม่มีน้ำใสๆเลยค่ะ 😩

ท้องแรกน้ำนมระหว่างตั้งท้องไม่มีสักหยดไม่มีซึม แต่หลังคลอด24ชมน้ำนมล้นจนเสื้อเปียก ท้อง2น้ำนมระหว่างตั้งท้องไม่มีซึมสักหยดเหมือนท้องแรก แต่น้ำนมมาหลังคลอด4วัน ท้องแรกแม่ไม่ค่อยได้กิน นมเนยขนมปังเพราะกลัวลูกตัวใหญ่คลอดยาก ท่อน้ำนมเลยเปิดน้ำนมมาเร็ว ท้อง2แม่กินขนมปังวันละ3ก้อน นมวันละ5กล่อง เค้กนี่ชอบมากกินทั้งวัน กินจนวันคลอด ท่อน้ำนมเลยตันนมมาช้าและลูกก็ดูดไม่เก่งด้วย

ตอนก่อนคลอดก็ไม่มีน้ำนมไหลเลยเหมือนกันค่ะ แต่ตอนคลอดพยาบาลพาน้องมาดูดนมแล้วตอนหลังลองบีบดูก็มีน้ำนมเลยค่ะ อาจจะยังไม่เยอะแต่พอคอยเอาน้องเข้าเต้าก็จะค่อยๆเยอะขึ้นเองค่ะ

เเล้วเเต่คนนะคะ บางคนน้ำนมเยอะ ก็จะเริ่มใหลตอน6-7เดือนเเล้วก็มีค่ะ อย่างบางคนเช่นเราก็คลอดน้องก่อนเเล้วหมอจะมาเช็คน้ำนมค่ะ ก็ถึงจะใหลตอนนั้นค่ะ😅

วันนี้เริ่มมีน้ำใสๆไหลตั้งแต่5เดือนตอนที่37wเริ่มเป็นสีเหลืองๆขุ่นๆแล้วจ้า ท้องแรกนร้า

บ้านนี้มีเเต่น้ำใสๆไหลช่วง3-4เดือนค่ะจะเข้า6เดือนเริ่มจะขุ่นๆเเล้ว

บ้านนี้ท้อง6เดือนแล้วไม่มีวี่แววต้องไปรอดูตอนลูกเข้าเต้า

ถามแล้วมาตอบกลับด้วย ถามเพื่ออะ

เริ่มมีน้ำใสๆค่ะ ตอนนี้16วีคแล้ว

หลังคลอด ลูกเข้าเต้ามันก็มาเอง

บ้านนี้มีตั้งแต่3-4เดือนค่ะ