ขอสอบถามความรู้เกี่ยวกับแม่ตั้งครรภ์ที่เคยติดโควิดหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์24วีคติดโควิด แต่ไปหาหมอหมอไม่ตรวจอะไรให้เลยเรามีอาการไอ เจ็บคอ ไข้ต่ำๆ หายใจเหนื่อยบางครั้งหมอให้แต่ยาฟาวิ ยาแก้ไอ พารา ลดน้ำมูก ซึ่งเราไม่กล้ากินฟาวิกลัวอันตรายถึงลูกแม่ๆขอแชร์ประสบการหน่อยนะค่ะเครียดมากเลยค่ะ

1 Trả lời

ตั้งครรภ์ไตรมาสสองขึ้นไปสามารถทานฟาวิได้นะคะ บ้านนี้เคยติดตอน 26w แต่หมอไม่จ่ายฟาวิให้ และแม่เองก็มีอาการไม่รุนแรงเลยกินแค่ยาพาราตอนมีไข้สองวันแรก พอหายไข้ก็ไม่ได้กินยาอะไรอีกเลยค่ะ คอแห้งไอ ก็พ่นสเปรย์โพรโพลิสในลำคอ ช่วยได้เยอะมากๆ นอนพักผ่อนเยอะๆ กักตัวครบ 10 วันก็หายออกมาใช้ชีวิตปกติ เหลือแค่อาการไออย่างเดียวไม่หายซักที จนตอนนี้ 31w แล้วก็ยังไออยู่ค่ะ 🥲

2y trước

กินได้ค่ะ แต่ที่บ้านนี้ไม่ได้เป็นเพราะระบบการจัดการสาธารณสุขค่อนข้างแย่ แค่พารากว่าเราจะได้จากหมอก็ปาไปวันที่ 6 แล้วค่ะ ก่อนหน้านั้นก็ซื้อยาพารากินเองจนหายแล้ว เบื่อมากๆ