เจาะคัดกรองดาวน์

ตอนนี้ตั้งครรภ์12+1w เราอายุ25ปีเรากับสามีอายุเท่ากัน หมอบอกให้เจาะคัดกรองดาวน์ ตอนนี้รู้สึกกังวลและคิดมาก เราจะมีความเสี่ยงมั้ยคะ คุณแม่ท่านไหนหมอให้เจาะคัดกรองบ้าง อันนี้แล้วแต่คนหรือว่าต้องเจาะทุกคนคะ รบกวนคุณแม่ท่านอื่นช่วยบอกหน่อยนะคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ?❤

เป็นโครงการนะคะ แต่ก่อนคัดกรองดาวน์จะคัดเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่มารดามีอายุ 35 ปีขึ้นไป ,มารดาที่มีลูกคนแรกเป็นดาวน์ หรือกรรมพันธุ์เป็นดาวน์ค่ะ แต่ปัจจุบันต้องตรวจคัดกรองทุกช่วงอายุ รพ.รัฐบาลตรวจฟรีค่ะเพื่อลดภาวะดาวน์ซินโดรมค่ะแม่