สงสัย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 7 วีค 3 วัน ค่ะคือหมอนัดบ่อยมากเกือบทุกอาทิตย์เลย แม่บ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะมีปัญหาเรื่องความดันสูงเดินนิดเดียวก็ขึ้นสะสูงเลยวัดที่บ้านปกติตลอด เราเป็นคนอ้วนมากกกกเกี่ยวหรือเปล่าแบบนี้ตะมีผลอะไรกับลูกหรือไม่ค่ะกังวลท้องแรก

อายุครรภ์เท่าๆเราเลย เราเป็นโรคความดันสูงค่ะก่อนหน้านี้กินยาประจำ พอท้องหมอเปลี่ยนยาให้เพราะยาเก่าคนท้องกินไม่ได้ แต่ก็กินยาตัวใหม่ไม่ได้เพราะใจสั่นปวดหัวมาก จึงต้องคุมความดันเอง ตอนนี้ความดันปกติดีค่ะ คุมอาหาร งดเค็ม หมักดองทุกอย่าง กินน้ำเยอะๆ ซึ่งคุมมาก่อนหน้าที่จะท้องนานแล้วค่ะ ศึกษาหลักโภชนาการดูค่ะได้ผลจริง จากความดันเรา 150-170 ตอนนี้ปกติดีมากค่ะ ตั้งแต่ท้องความดันไม่เคยเกิน 130 แม้จะตื่นเต้นหรือเหนื่อย แต่หมอก็ยังนัดบ่อยกว่าคนอื่นเหมือนกันค่ะเพราะต้องดูเรื่องความดันด้วย

6y trước

ขอบคุณคำแนะนำดีๆค่ะ สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่เพื่อคุณลูก ☺☺

ถ้าความดันสูง แม่นอนดึกหรือเปล่าคะ ตอนท้องบ้านนี้ก็สูงอยู่ช่วง133-139ค่ะ นี่ก็อ้วนเหมือนกันค่ะ พยายามพักผ่อนๆเยอะๆค่ะ อย่านอนดึก อย่าเครียดค่ะ ถ้าความดันครรภ์สูงเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

6y trước

นอนดึกเกือบทุกวันค่ะ แต่เวลาไปหาหมอทีไรขึ้นทุกทีวัดที่ปกติค่ะ

อ่อถ้ามีปัญหาในการตั้งครรภ์อย่าใดอย่างหนึ่งหมอจะนัดบ่อยค่ะ