แนะนำแม่มือใหม่หน่อยค่ะ

ตอนนี้ตัวเล็กได้2เดือนแล้วนะคะ อยากได้ความรู้ ความเข้าใจหลายๆอย่างจากแม่ๆมากๆเลยค่ะ ห้ามอะไรบ้างไหมคะ ทานอะไรดีที่มีประโยชน์ และความเชื่อโบราณห้ามอะไรบ้างไหมคะ อาจจะไม่ได้มีความรู้เรื่องพวกนี้มาก ขอแม่ๆแชร์ความรู้ให้แม่มือใหม่ทราบหน่อยนะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ห้ามยืน นั่ง เดินเป็นเวลานาน ห้ามยกของหนัก ห้ามกินของดิบ หมักดอง แอลกอฮอลล์ เครื่องดื่มชูกำลัง กินยาต้องอ่านฉลากหรือเภสัช/หมอจ่ายให้เท่านั้น (แจ้งว่าท้องด้วย) มีเลือดออกมากน้อยหาหมอด่วนไม่ต้องรอ

เราเลี้ยงเองคนแรก ท้องแรกเหมือนกันค่ะ เราอาศัยไปอยู่ในกลุ่มคนท้อง Herkid และกลุ่มอาหารการกินเด็ก ไม่เข้าใจอะไรเราจะเข้ากูเกิ้ลหาทันที ส่วนความเชื่อโบราณเราไม่ค่อยสนใจค่ะ