ขอระบายหน่อยค่ะ

ตอนนี้ดิฉันอายุครรภ์แปดเดือนเข้าเดือนที่เก้าแล้วค่ะ ตั้งใจว่าจะเตรียมของใช้ให้ลูก เพื่อที่จะได้ซักไว้ให้เค้าเวลาคลอดมาจะได้ไม่ต้องหา ทางบ้านบอกเตรียมได้แล้ว แต่ทางสามีบอกว่าไม่ให้เตรียม เราก็นอยด์นิดหน่อยร้องไห้เลยค่ะ เพราะถ้าลูกคลอดมาจะให้ใช้ของที่ไม่ได้ซักทำความสะอาดหรือคะ บางทีก็เบื่อค่ะเราต้องนึกถึงความเป็นจริงไม่ใช่รึค่ะ เรื่องที่ถือก็เข้าใจ แต่เราเตรียมไม่เยอะนี่คะ ลูกคลอดมาจะใช้อะไร??? เหมือนจะเครียดค่ะตอนนี้

พี่แถวบ้าน ไม่เตรียมเลยเพราะถือแบบนี้แหละ วันคลอดไปรพรัฐ ฯ โดนพยาบาลเทศนาจัดหนักจัดเต็มมาก เฮ้อ เตรียมๆไปแต่แรกก็จบ นี่ต้องวิ่งโร่หาซื้อของอีก ผ้าก็ไม่ได้ซัก

บ้านนี้ก็ไม่ไห้เตรียมทั้งฝ่ายพ่อแม่เราพ่อแม่ฝ่ายชาย เค้าบอกว่าไม่ยุ่งยากหรอกคะ คลอดออกมาเดี๋ยวพ่อแม่เป็นคนจัดการไห้เองเลย คุยกันวางแผนไว้เรียบร้อยแล้วคะ

บ้านนี้ทะยอยเตรียมตั้งแต่ 7 เดือนแล้วค่ะทะยอยซื้อทีล่ะอย่างสองอย่าง.....เห่อลูกนิดนึง สรุปแล้วของพร้อมใช้ตั้งแต่ 8 เดือนค่ะตอนนี้รอเค้าคลอดออกมาแค่นั้นเอง

ถ้าคลอดรัฐบาลควรเตรียมที่จำเป็นไปได้เลยค่ะ เสื้อผ้าเด็กควรซักก่อนใส่ค่ะ แต่ถ้าคลอดเอกชน ไม่ต้องเตรียมอะไรบาง รพ. มีชุดใส่กลับให้เราเรียบร้อยค่ะ

ของเราทางบ้านแฟนก็ห้ามคะแต่เราไม่สนใจคะเพราะถ้าถึงเวลาคลอดขึ้นมาคุณหมอก็ว่าเราได้นะคะว่าทำไม่ไม่เตรียมพร้อมเตรียมพร้อมไปเลยยิ่งดีคะ

เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่แต่ละบ้านค่ะ แต่เตรียมซื้อก่อนซักก่อนจะดีที่สุดค่ะ จะได้ไม่ลำบากตอนคลอด ซื้อเท่าที่จำเป็นจะต้องใช้ก่อนก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ทะยอยซื้อของตั้งแต่7เดือนคะ แต่เอาของไว้บ้านแม่คะ ต้องเตรียมไว้คะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะคลอดตอนไหน เดี๋ยวจะเตรียมไม่ทันน่ะคะ

เตรียมไว้ให้พร้อม และซักเลยค่ะ เมื่อลูกมาถ้าไม่มีคนช่วยจะไม่มีเวลามาเตรียมหรือทำอะไรเลยค่ะ เพราะถ้าแม่มือใหม่ต้องปรับตัวเยอะเลย

เราไปอบรมเรื่องการเตรียมตัวก่อนคลอด ตอนท้องได้38วีค คุณพยาบาลบอกเลยว่า มันหมดยุคที่จะกลัวการซื้อของ การเตรียมของแล้ว ก่อนคลอดแล้ว

ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะคะอ่านแล้วสบายใจขึ้นมากค่ะ บางคอมเม้นนี่ฮาเลย หายเครียดเลยค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ เพราะฉะนั้นซื้อค่ะ