น้ำหนักลูก

ตอนนี้คุณแม่ท้องได้ หกเดือนแล้วคะ ใครๆก็ทักว่า "หกเดือนหรอ ท้องเล็กจัง" ทีแรกก็แอบกังวลนะคะ กลัวลูกตัวเล็ก แต่เวลาไปหาคุณหมอ (คุณหมอนัดทุกเดือน ฝากพิเศษคลีนิคคะ) คุณหมอซาวให้ดูพัฒนาการ ฟังคลื่นหัวใจ และบอกตลอดว่าน้ำหนักลูกเท่าไร ปัจจุบันคุณแม่ท้องหกเดือนน้ำหนักยังไม่ถึง50 กก.เลยคะ แต่ลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ดิ้นแรงด้วย 555 ฝากถึงคุณแม่ทุกท่านนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนคะ อย่ากังวลเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่ เรื่องน้ำหนักลูกสำคัญกว่าคะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์คุณหมอไม่มักท้วงเรื่องความผิดปกติใดๆ คุณแม่ก็สบายใจได้เลยคะ ป.ล. ท้องแรกเหมือนกัน เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนนะคะ ??

น้ำหนักลูก

ใช่คะแม่ๆท้องแรกจะท้องไม่โตมากพอท้องไม่โตก็กังวลว่าลูกหนักน้อยหรือป่าว จริงๆอยู่ที่สรีระของคนมากกว่า บ้านนี้ก็ท้องแรกแต่ไม่เคยกังวลเลยเพราะถ้าผิดปกติหมอจะทักอยู่แล้ว😊

ทำใจให้สบาย ผ่อนคลายเยอะๆคะ เราเชื่อหมอด้วย แล้วกะเชื่อในการดูแลตัวเองด้วยคะ ฟังคนอื่นพูดมากไปก็เสียสุขภาพจิตเปล่าๆบั่นทอนจิตใจคะ 😊😊ยิ้มอย่างเดียวคะแม่ๆ

ใช่ค่ะ อย่าไปกังวล นี่ไม่สบาย น้ำหนักแม่ลด แต่น้ำหนักลูกยังเพิ่มตามเกณฑ์ค่ะ ไปตามนัดคุณหมอทุกครั้ง มีอะไรผิดปกติ คุณหมอจะแจ้งค่ะ

5y trước

จริงๆคะคุณแม่ เรื่องไหนฟังแล้วไม่สบายใจหูทวนลมไป ไม่ต้องเก็บมาใส่ใจ

เราก็6เดือน ท้องเล็ก นน.ขึ้น2โลเอง ใครจะพูดอะไรก็ช่าง แต่น้ำหนัก พัฒนาการลูกเราก็ตามเกณฑ์ดีเลยไม่กังวล

5y trước

ช่ายเลยคะคุณแม่ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ไม่มีอะไรต้องกังวล 😊😊

บ้านนี้จะ5เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นโลเดียวเองค่ะก็กังวลอยู่ว่าลูกจะน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม

5y trước

จร้า เวลาคุณหมอซาวน่าจะบอกน้ำหนักลูกเหมือนกันนะคะ ลองถามคุณหมอดูนะคะว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหม

บ้านนี้ท้องเล็ก แต่ก็ไม่กังวลคะ เพราะน้ำหนักน้องตามเกณต์คะ

5y trước

😆😊ถูกต้องที่สุดคะคุณแม่

6เดือนเหมือนกันค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็ก โดนทักตลอดว่าท้องเล็ก

5y trước

ท้องแรกค่ะ

กังวลยุเหมือนกันค่ะ คนแถวบ้านชอบทักว่าท้องเล็ก

5y trước

แต่ก่อนคุณแม่บ้านนี้ก็กังวลคะ แต่ไปหาหมอตามนัดทุกเดือน คุณหมอบอกตลอดว่าน้ำหนักเด็กเป็นไปตามเกณฑ์เลยไม่กังวลอะไรคะ

ช่ายคะ นี่ก็โดนกดดันเรื่องน้ำหนักน้อยไป