ตอบหน่อยนะคะ

ตอนนี้คือปวดนมมากทรมานมากๆๆๆ อยู่ๆก็ปวดขึ้นมา ทั้งที่ปั้มนมออกแล้ว6-7ออนจนนมอ่อนแล้ว แต่ก็ยังปวดนม แล้วปวดทรมานมาก เป็นไรคะ#ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

น้ำนมมาเยอะค่ะ ต้องระบายออก ต้องปั้มให้เกลี้ยงเต้าดีๆ ไม่งั้นถ้าคัดเต้าเยอะ เพราะน้ำนมผลิตเยอะ ก็จะปวดเต้าค่ะ

2t trước

ปั้มนานไหมค่ะ ถึง 30 นาที ไหมค่ะ น้ำนมมาเยอะ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ถ้าปั้มให้เกลี้ยงเต้า

แนะนำตอนปั้มให้นวดนมไปด้วยนะคะ

2t trước

ขอบคุณค่ะ สรุปแล้วท่อนมอุดตันค่ะ ปั้มออกมามีแต่ไขมันตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ