สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะท้อง39+4วีคลูกไม่ยอมออกมีวิธีให้ลูกออกยังไงบ้างคะ🥺🙏

ตอนนี้คิดหนักมากเลยค่ะอยากคลอดเอง

วิธีเร่งเจ็บท้องคลอดแบบธรรมชาติ วิธีเร่งคลอดโดยธรรมชาติ (ต้องทำด้วยความระมัดระวัง ) ก่อนจะลองเทคนิคเหล่านี้ คุณแม่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบและปรึกษาคุณหมอเสียก่อน พยายามเคลื่อนไหวร่างกายจะช่วยเริ่งการคลอด ดังนี้ เดินเล่นช้าๆ การเดินเล่นจะช่วยให้คุณแม่เจ็บท้องคลอดเร็วขึ้น ทำให้ตำแหน่งของทารกเคลื่อนต่ำลงมาอยู่ในตำแหน่งการคลอดโดยมีศีรษะเป็นส่วนนำ ลูกบอลขนาดใหญ่สำหรับผ่อนคลาย คุณแม่อาจหาซื้อลูกบอลขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับผ่อนคลายเวลาเจ็บท้องคลอดเอาไว้ ให้คุณแม่นั่งบนลูกบอลนี้และโยกตัวไปมา การทำเช่นนี้จะช่วยเร่งให้ทารกในครรภ์ที่เกินกำหนดมีการเคลื่อนไหว และการแกว่งร่างกายช่วงล่างอย่างเป็นธรรมชาติ ก็จะช่วยกระตุ้นให้ทารกเคลื่อนมาสู่ตำแหน่งการคลอดด้วย กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน มีสัมพันธ์รักอย่างอ่อนโยน การมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก เป็นเทคนิคเก่าแก่ที่บอกต่อกันว่าสามารถช่วยให้คุณแม่เจ็บท้องคลอดเร็วขึ้นได้ แต่ถ้าคุณมีน้ำเดินแล้ว ห้ามมีเพศสัมพันธ์เป็นอันขาด เพราะจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ การมีสัมพันธ์รักกันช่วยกระตุ้นการเจ็บท้องคลอดให้เร็วขึ้นได้เพราะมีการกระตุ้นให้มดลูกบีบรัดตัว ท่าที่เหมาะสมในช่วงที่คุณแม่ท้องแก่ คือท่าตะแคง นวดเต้านมเบาๆ การนวดเต้านมอย่างแผ่วเบา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหัวนมจะกระตุ้นการหดรัดตัวของมดลูก และกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนออกซีโตซิน คุณแม่ควรใช้ฝ่ามือนวดบริเวณลานนมอย่างนุ่มนวลสัก 15-20 นาทีทุกๆ ชั่วโมง วันละหลายๆ ครั้งเพื่อให้มีการหลั่งฮอร์โมนออกซีโตซินซึ่งมีผลต่อการเร่งการเจ็บท้องคลอดของครรภ์ที่เกินกำหนด

39+4 วีคเท่ากันเลยค่ะ เมื่อเช้าเช็ดไม่แน่ใจว่าคือมูกเลือดรึป่าว แต่ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ นอกจากท้องแข็งบ่อย