ขอสอบถามหน่อยจ้า

ตอนนี้คลอดลูกได้ 1เดือนแล้วค่ะ แต่รู้สึกว่าตัวเองอารมณ์อ่อนไหวมากเลย มีอะไรกระทบนิดหน่อยไม่ได้เลยรู้สึกว่าตัวเองร้องไห้บ่อยมากเเบบนี้ปกติไหมคะ

1 Trả lời

ปกติค่ะแม่ เราเหนื่อย และพักผ่อนน้อย ไม่มีใครเข้าใจเรา อธิบายมันออกไปยังไงก็ไม่มีใครเข้าใจอยู่ดี เคยเป็นค่ะ พยายามหาอะไรทำไม่คิดฟุ้งซ่านให้ความคิดไหลไปไกลนะคะ เป็นแม่ลูกอ่อนจะไม่ค่อยว่างค่ะ แปบๆจะต้องปั้มนมๆ ระวังซึมเศร้าหลังคลอดนะคะ ส่วนตัวในใจบอกตัวเองเสมอ ฉันจะเป็นซึมเศร้าไม่ได้นะ เดี๋ยวไม่มีใครดูแลลูก เป็นอะไรไม่ได้เด็ดขาด เพราะคนอื่นดูแลลูกเราไม่ดีเท่าเราแน่นอน

2y trước

ขอบคุณนะคะแม่ คงเป็นเพราะเลี้ยงลูกเอง 24 ชั่วโมงด้วยเลยเครียดๆค่ะ