ลูกมีค่าเหลือง

ตอนนี้คลอดน้องมาได้5วัน น้องยังมีค่าตัวเหลืองอยู่15.5 หมอนัดตรวจอีกทีอาทิตย์หน้า แม่ๆคนไหนมีลูกตัวเหลืองหลังคลอดแบบนี้มั้ยคะ ต้องทำยังไงค่าตัวเหลืองถึงจะปกติ ตอนนี้ก้ได้แต่ให้เขากินแม่เยอะๆ หมอให้ดูที่ตาน้องว่าเหลืองมั้ย. แต่สังเกตตาดก้ยังดูเหลืองอยู่เลยค่ะ

ลูกมีค่าเหลือง

คุณแม่ให้ดูนมบ่อยๆ นะค่ะ น้องจะได้อึกับฉี่ขับสารเหลืองออกมาประมาณ 3-4 สัปดาห์ก็เริ่มหายค่ะ