หา รพ. คลอดลูกไม่มีประกันสังคม

ตอนนี้กำลังตั้งท้องอ่อนๆยุค่ะ เราพักยุลาดพร้าว คิดจะไปฝากท้อง แต่ประกันสังคมเรามีปันหา เนื่องจากที่ทำงานเก่าเขาไม่ส่ง ปกสค.ให้เรา แต่หักค่า ปกสค.เราทุกเดือน จนเรามารุ้ความจริงทีหลัง เลยลาออกจากงาน ซึ่งตอนนี้กำลังตั้งท้องด้วยค่ะ เลยอยากจะขอคำปรึกษาและคำแนะนำว่าควรทำอย่างไรบ้าง รพ.แถวลาดพร้าวมีแต่เอกชนค่ะ สิทธิ ปกสค.ก่อใช้ไม่ได้ ฝากเลยคงจะแพง ใครมี รพ.รัฐบาล แนะนำบ้างค่ะ หรือที่ถูกๆก่อได้

เคยโดนแบบนี้ค่ะ หักเราทุกเดือน แต่ส่งให้ไม่เต็มจำนวนที่หักเราไป จนท.แนะนำให้แจ้งกรมคุ้มครองแรงงาน คนทำเรื่องส่งต้องจ่ายย้อนหลังให้เราค่ะ ไม่งั้นติดคุกแน่นอน ถ้ามีสลิปเงินเดือนเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วยนะคะ

6y trước

ส่งฟ้องไปแล้วค่ะ รอดำเนินการยุค่ะ

รพ.รัฐใกล้ที่สุดมีมั้ยคะ รพ.รัฐบางที่ฝากฟรีค่ะ อาจจะเสียแค่ค่าเจาะเลือดไม่เท่าไหร่ หรือแนะนำสาธาระณะสุขใกล้บ้านก็ได้คะ ราคาเป็นกันเองด้วย หรือเข้าไปถามคลีนิคที่ใกล้บ้านคุณแม่ก่อนก็ได้คะ

6y trước

รพ.รัฐ ใกล้สุดถูกสุดก่อ 12กิโลเลยค่ะ เดินทางลำบาก นอกนั้นมีแต่เอกชนทั้งนั้นเลยค่ะ