เบาหวาน

ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ได้6สัปดาห์คะ แต่พึ่งตรวจเจอว่าเป็นเบาหวาน หมอให้ฉีดอินซูลินแทนการกินยา แล้วให้คุมอาหาร มีแม่ท่านไหนเคยฉีดบ้างไหมคะ ตอนนี้เคลียดมากคะ แนะนำการคุมอาหารหรืออาหารที่กินแล้วน้ำตาลไม่ขึ้นหน่อยคะ

1 Trả lời

งดแป้ง งดน้ำตาล โดยเฉพาะผลไม้ที่รสหวานนำค่ะ ถ้าเป็นเบาหวานตอนท้องแก่ไจะเป็นอันตรายต่อลูกได้ค่ะ