มีข้อสงสัยค่ะ!!! ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะ

ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์อยู่ค่ะ แล้วอ่านในเน็ตมาเขาบอกว่าสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดขณะตั้งครรภ์ได้ ...เมื่อวานนี้ ก็ไปขอลงทะเบียนที่เทศบาลประจำตำบลค่ะ ไปถึงเขาก็แนะนำว่าให้ลงหลังคลอดจะดีกว่า เราก็เลยเถียงเขาไปว่ามันสามารถลงขณะตั้งครรภ์ได้ไม่ใช่หรอค่ะ!!แล้วเขาก็ถามว่า? คุณมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมั้ย!! เราก็บอกว่าไม่มี แล้วเขาบอกว่าถ้าไม่มีกลัวจะลงทะเบียนไม่ได้นะค่ะ ???เราก็บอกว่าในเน็ตที่อ่านมาเขาบอกว่ามีหรือไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็สามารถลงได้นิค่ะ เขากับตอบกับมาว่าถ้ามั่นใจว่าได้ก็ลองเอามาลงดูค่ะ??? คืองง สรุปไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคือลงได้หรือไม่ได้ค่ะ*_*ช่วยตอบทีค่ะ????

ไม่ต้องมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็ลงได้ค่ะ แต่ต้องไปลงหลังคลอดน้องค่ะ เพราะต้องใช้ ใบเกิดด้วย คุณแม่ไม่ต้องกลัวว่าจะได้เงินช้าค่ะ เพราะเค้าจะ ย้อนหลังให้ครบทุกเดือนค่ะ

5y trước

ตอนที่เขาพูดก็ตกใจค่ะ เพราะที่อ่านมาไม่มีก็ลงได้ ขอบคุณนะค่ะที่มาตอบให้หายสงสัยค่ะ

เขาให้ลงหลังคลอดถูกแล้วค่ะ เพราะต้องใช้สูติบัตรอยู่ดี เอาเอกสารไปกองไว้ก่อนพอคลอดมาหาไม่เจอก็วุ่นวายอีก หลังคลอดดีสุด

5y trước

ขอบคุณนะค่ะที่มาตอบคำถามให้ค่ะ