แมาเลี้ยงเดียว

ตอนนี้กำลังจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ ลูกยังไม่คลอด ต้องรับมือยังไงบ้างคะ กับการที่ต้องเลี้ยงคนเดียวแบบไร้สามี#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ช่วง 2 อาทิตย์-1 เดือนแรก ควรมีคนอยู่ใกล้ๆ ค่ะ ถ้ามีพ่อแม่ อาจจะขอไปอยู่ใกล้ๆ หรือพี่น้องก็ได้ค่ะ เพราะมันจะค่อนข้างดิ่ง ยิ่งบางคนมีภาวะซึมเศร้าหลังคลอด ควรมีคนช่วยค่ะ

บางทีมีสามีก็ไม่ได้ช่วยเลี้ยงหรือแบ่งเบาอะไรได้เลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่