สอบถามเรื่องยาค่ะ

ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ ท้องแรกด้วย ยังไม่ทราบอายุครรภ์นะคะ แต่ประมาณจากในแอพคือ 6-7 สัปดาห์ค่ะ มีแม่ๆท่านไหน คุณหมอให้ยาตัวนี้มากินมั้ยคะ พอดีว่าตรวจเลือด คุณหมอบอกว่า ค่าโปรเจนเตอโรนต่ำค่ะ ( ตรวจได้ 50.70 nmol/L ) ซึ่งคุณหมอบอกว่าค่าปกติ ต้องอยู่ที่ 80 nmol/L ค่ะ แล้วให้ยาตัวนี้ กับวิตามินอี มาทานค่ะ และเสาร์หน้าคุณหมอถึงจะอัลตราซาวด์ค่ะ ปล. อยู่จีนนะคะ

สอบถามเรื่องยาค่ะ
1 Trả lời

Duphaston​ คือ ยากันแท้งค่ะ ช่วยเพิ่มฮอร์โมน​เอสโตรเจน​ให้คนท้องในระยะแรก ตั้งครรภ์​ไปได้จนพ้นระยะปลอดภัย​ ช่วยทางใจ ทางกายได้นิดหน่อยค่ะ เรารับยาจนถึง 4 เดือน

4y trước

ขอบคุณมากเลยนะคะ ตอนแรกแอบกังวลค่ะว่า ตัวเราไม่แข็งแรงตรงไหนมั้ย ขอบคุณมากเลยค่ะ