ถ้าคุณแม่เจอแบบนี้ ทำไงดีคะ

ตอนนี้ ท้องค่ะแม่สามีบอกว่า คลอดแล้ว ทางเค้าจะดูแลลูกให้ เราไม่ต้องมายุ่ง เพียงเพราะเราเป็นโรคซึมเศร้า เรารู้ตัวว่าเราเลี้ยงได้ค่ะ เค้าพูดว่า เค้ากลัวเราทำร้ายลูก คนเป็นโรคซึมเศร้าไม่ทำร้ายใครนะคะ

เขาแค่ไม่เข้าใจอาการป่วยของแม่ค่ะ ลองอธิบายพาไปพูดคุยกับคุณหมอประจำตัวแม่ดูนะคะ เผื่อแกจะเข้าใจมากขึ้น แกก็ห่วงหลานนั่นแหละแต่แกไม่มีความรู้เรื่องโรคนี้เลยมีชุดความคิดผิด ๆ