8เดือน

ตอนนี้ ตั้งท้องได้8เดือน จะคลอดเดือนหน้า มีอาการท้องแข็ง. หายใจไม่ออก เมื่อยช่วงต้นขา. เริ่มปวด จิมิหน่วงๆ เดินมากก็ปวดตูด มันคืออาการปกติใช่ไหมคะ

1 Trả lời

เป็นอาการปกติค่ะแม่ ในช่วงไตรมาสที่3น้องจะเริ่มกลับหัวเคลื่อนตัวลงมาใกล้กระดูกเชิงกรานและแน่นอนค่ะน้องมีหัวเป็นส่วนนำก็จะทำให้แม่หลายท่านมีอาการปวดหลังร้าวซึ่งหัวลูกอาจชนกับกระดูกสันหลังของแม่ปวดร้าวไปยันเข่าได้ และจะทำให้แม่หายใจไม่สะดวกเพราะแรงกดที่กระบังลมลดลง บางคนอาจจะท้องเสียถ่ายเหลวได้ในช่วงใกล้คลอด และบางคนจะเริ่มท้องแข็งบ่อยขึ้นซึ่งอาการท้องแข็งจะเป็นบ่อยตั้งแต่27วีคขึ้นไปเพราะมดลูกหดรัดตัวค่ะแม่ สุ้ๆนะคะ

4y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ. 😘😘😘😘