การอยู่ไฟ

ตอนนี้ ตั้งครรภ์ได้ 39+2 แล้วค่ะ คำถามคือ ถ้าคลอดน้องออกมาเเล้ว (คลอดเอง) สามารถอยู่ไฟตอนน้องมีอายุเดือนกว่าๆได้ไหมคะ เพราะตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่บ้าน(เป็นคนต่างจังหวัด) ตอนนี้อยู่ใน กทม. กะว่าจะคลอดที่ กทม. แต่ไม่สะดวกที่จะอยู่ไฟ กะว่าน้องได้เดือนกว่าๆจะพากลับบ้านที่ต่างจังหวัด จึงอยากทราบว่ายังทันไหม ที่จะอยู่ไฟ เเละถ้าไม่อยู่มีผลอะไรไหม?

ถ้าไม่อยุ่ไฟมีผลมากๆเลยค่ะ แต่จะอยุ่ไฟตอนไหนก็ได้ค่ะถ้าหลังคลอดแล้วยังไม่สะดวก เอาที่แม่สะดวกดีที่สุดค่ะ

หมอไม่เคยบอกนะค่ะว่าจะเป็นอะไร กระเป๋าน้ำร้อนมาวางไว้หน้าท้องก็พอจ้าถ้าไม่สะดวก