ขอวิธีทำน้ำหนัก​ของคุณแม่​แต่ละ​บ้านหน่อยค่ะ

ตอนนี้ 38 +6 แล้วค่ะ น้องพึ่งน้ำหนัก 2,700 เอง ส่วนตัวรู้สึกว่าน้อย ซึ่ง​ก็ไม่แน่ใจว่าน้อยจริงมั้ย ปกติควรจะเท่าไหร่คะ แล้วจะทำยังไงได้บ้าง ให้น้ำหนักน้องขึ้นทันคลอด?

ผลซาวน์อาจน้อยกว่าความเป็นจริงนะค่ะ เราว่าน้ำหนักน้องก็อยู่ในเกณฑ์ปกตินะ ของเราผลซาวน์ 3.200 kg คลอดมา 3.750 kg เด็กมีน้ำหนักมากเกินไปคลอดเองลำบากนะค่ะ

เกณฑ์น้ำหนักนัองคะ