ขาแตกลาย

ตอนนี้ 37 week ขาเริ่มแตกลาย แต่หน้าท้องยังไม่แตก มีแม่ๆ คนไหนมีวิธีรักษาทั้งระหว่างท้องและหลังคลอดมั้ยคะ

แนะนำให้ทาครีมบำรุงผิวทุกๆวันค่ะ บริเวณขาอ่อนทั้ง 2 ข้าง หน้าท้อง และบริเวณเต้านมทั้ง 2 ข้างนะค่ะ ช่วงท้องอยู่ถ้าคันบริเวณจุดไหนก็ใช้มือลูบแทนการเกาเอาค่ะ เพราะถ้าเกามันจะแตกเป็นเส้นๆเหมือนแผนที่โลกเลยค่ะ หลังคลอดก็ทำเหมือนเดิมค่ะ แต่ห้ามทาบริเวณเต้านมนะค่ะ สำหรับคนที่ผิวแตกไปแล้วหลังคลอดก็ทาครีมทุกวันเหมือนกันค่ะป้องกันการแตกเพิ่มค่ะ ถ้าคุณแม่คนไหนผิวขาวมันจะดูไม่ออกค่ะว่าบริเวณไหนแตกบ้างเพราะมันจะค่อยๆจางกลืนไปกับผิวถ้าไม่สังเกตุก็จะมองไม่รู้เลยค่ะว่าส่วนไหนที่แตกบ้าง #คุณหมอเคยบอกไว้ค่ะ

5y trước

วาสลีนหรือไม่ก็นีเวียค่ะ ทั้ง2ตัวช่วยให้ผิวชุ่มชืนได้ดีเลยค่ะ #ส่วนตัวใช้แค่2ตัวนี้ค่ะ

ตามค่ะบ้านนี้ก็ขาแตกนิดหน่อย